เครื่องกระจายกลิ่นไฟฟ้า - มีความเสี่ยงอะไรบ้าง?

August 11, 2022

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ เครื่องกระจายกลิ่นไฟฟ้า - มีความเสี่ยงอะไรบ้าง?
 
โดยทั่วไปแล้วเครื่องกระจายกลิ่นอโรมาถือเป็นส่วนเพิ่มเติมที่มีประโยชน์ในทุกสถานการณ์อย่างไรก็ตาม ปัญหาด้านความปลอดภัยบางอย่างยังปรากฏอยู่ในข่าวอาจทำให้บางคนสงสัยว่าการใช้เครื่องกระจายกลิ่นหอมแบบไฟฟ้าปลอดภัยหรือไม่
 
บทความนี้ครอบคลุมถึงข้อกังวลด้านความปลอดภัยที่คุณควรทราบมีไม่มากนักและการแก้ไขนั้นง่ายที่นี่เรายังมีเคล็ดลับที่ง่ายและรวดเร็วอีกด้วยงั้นไปกันเลย
 
 

ความเสี่ยงด้านความปลอดภัยด้วยดิฟฟิวเซอร์ไฟฟ้า

 
ข้อกังวลด้านความปลอดภัยหลักเกี่ยวกับเครื่องกระจายน้ำมันหอมระเหยไฟฟ้าคืออะไร?ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่ไม่ได้ระบุว่าน้ำมันหอมระเหยหรือน้ำมันหอมระเหยมาจากข้อกังวลด้านความปลอดภัยโดยเฉพาะการวิจัยพบว่าน้ำมันเหล่านี้มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย
 
ความกังวลด้านความปลอดภัยมักจะถูกนำออกไปพร้อมกับตัวเครื่องวิธีการแพร่ใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับความร้อนหรือเปลวไฟแบบเปิดมีความเสี่ยงที่จะเริ่มเกิดเพลิงไหม้ และตัวกระจายแสงราคาถูกมีแนวโน้มที่จะสลายได้
 
เครื่องกระจายไฟฟ้าที่มีอ่างเก็บน้ำสำหรับทั้งน้ำและน้ำมันหอมระเหยอาจทำให้เกิดปัญหาด้านความปลอดภัยเพิ่มเติมน้ำที่เซในเครื่องกระจายอากาศอาจกระตุ้นการเจริญเติบโตของแบคทีเรียหรือจุลินทรีย์อื่นๆ ทำให้ทำความสะอาดได้ยากเป็นพิเศษ
 
 

เคล็ดลับการใช้เครื่องกระจายแสงอย่างปลอดภัย

 
1.เลือกเครื่องกระจายอากาศที่ผ่านการรับรอง - พยายามพิจารณาปัจจัยเพิ่มเติมก่อนซื้อและเลือกสินค้าที่ผ่านการรับรอง แทนที่จะเป็นตัวกระจายอากาศที่มีราคาจับต้องได้ในตลาดไม่ควรซื้อเครื่องหอมที่ใช้ความร้อนหรือเปลวไฟ (และทำให้เสี่ยงต่อการไหม้)ดิฟฟิวเซอร์ที่มีเทคโนโลยีสร้างไอเย็น (เช่น การพ่นยาด้วยปั๊มลม, การทำให้เป็นละอองด้วยอัลตราโซนิก) อาจปลอดภัยกว่าในปัจจัยนี้หากคุณต้องการตัวกระจายอากาศราคาถูกแต่ไว้ใจได้ ให้นึกถึงตัวกระจายกลิ่นแบบรีด
 
2.รักษาขวดให้สะอาด – ดิฟฟิวเซอร์จะมาพร้อมกับคู่มือผู้ใช้ที่อธิบายวิธีดูแลอ่างเก็บน้ำเพื่อให้แน่ใจว่าหัวฉีดสะอาด คุณควรทำความสะอาดเดือนละครั้งหากคุณใช้ทุกวันอย่างไรก็ตาม สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการทำความสะอาดอย่างทั่วถึงเพื่อป้องกันเชื้อราและแบคทีเรียหลีกเลี่ยงการทิ้งน้ำไว้ในอ่างเก็บน้ำเป็นเวลานาน
 
3.เลือกน้ำมันหอมระเหยที่ดีที่สุดน้ำมันหอมระเหยหรือน้ำมันหอมระเหยไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาเท่ากันผู้ผลิตจำนวนมากเพิ่มส่วนผสมสังเคราะห์และสารตัวเติมลงในน้ำมันหอมระเหยระมัดระวังในการเลือกยี่ห้อน้ำมันที่มีชื่อเสียงแทนน้ำมันที่ไม่ได้รับการพิสูจน์
 
4.ขณะใช้งาน ให้หลีกเลี่ยงการปิดช่องจ่ายน้ำมันเพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงที่น้ำมันจะไหลย้อนและสึกกร่อนในเครื่องจักรการดูแลให้เครื่องจักรทำงานอย่างตั้งตรงและอยู่ภายใต้สถานการณ์ปกติ จะไม่เป็นอันตรายต่อชิ้นส่วนภายในและมีอายุการใช้งานยาวนาน ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงที่เป็นอันตรายต่อคุณ
 

โดยสรุป เครื่องกระจายความร้อนหรือเทียนหอมอาจเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดไฟไหม้ ในขณะที่เครื่องกระจายความร้อนแบบของเหลวอาจแพร่กระจายแบคทีเรียได้หากไม่มีความถี่ในการทำความสะอาด
 
เครื่องกระจายกลิ่นหอมของอากาศเย็นอาจเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดและต้องการการบำรุงรักษาน้อยที่สุดเครื่องกระจายกลิ่นประเภทนี้ใช้อากาศภายในห้องแทนการใช้น้ำหรือความร้อนเพื่อกระจายน้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์ให้ทั่วบ้านหรือที่ทำงานของคุณ