น้ำมันหอมระเหยและดิฟฟิวเซอร์มีความเสี่ยงต่อสัตว์เลี้ยงหรือไม่?

September 1, 2022

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ น้ำมันหอมระเหยและดิฟฟิวเซอร์มีความเสี่ยงต่อสัตว์เลี้ยงหรือไม่?
ผู้คนในโลกปัจจุบันมีภาระมากมาย ดังนั้นพวกเขาจึงมองหาวิธีที่จะแบ่งเบาความเครียดอย่างต่อเนื่องน้ำมันหอมระเหยจะผสมตามความต้องการเพื่อผ่อนคลายความตึงเครียด ในขณะที่สัตว์น่ากอดมีความสามารถในการรักษาตัวตนภายในของผู้คนความนิยมในการใช้เครื่องกระจายกลิ่นในห้องค่อยๆ เพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาแม้จะได้รับความนิยมอย่างมาก แต่ก็ยังมีข้อพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์เพียงเล็กน้อยและขัดแย้งกันเกี่ยวกับข้อดีด้านสุขภาพของมันเป็นเรื่องที่ถูกต้องอย่างยิ่งที่จะพูดถึงผลที่อาจตามมาต่อสุขภาพของสัตว์เลี้ยงที่น่ากอดของคุณ

 

น้ำมันหอมระเหยอันตรายสำหรับสัตว์เลี้ยง

ไม่แนะนำให้ใช้น้ำมันหอมระเหยเป็นยาที่จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์สำหรับหมัดหรือโรคผิวหนัง เนื่องจากความเข้มข้นและความบริสุทธิ์ของสารเหล่านี้มีความหลากหลายน้ำมันหอมระเหยส่วนใหญ่เป็นอันตรายอย่างยิ่งต่อสัตว์ รวมถึงส่วนผสมที่รู้จักกันดี เช่น น้ำมันทีทรี วินเทอร์กรีน น้ำมันยูคาลิปตัส อบเชย ส้ม สะระแหน่ สน และกระดังงาสิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าเขี้ยวและแมวมีประสาทสัมผัสด้านกลิ่นที่เฉียบคมกว่ามนุษย์กล่าวอีกนัยหนึ่ง แม้ว่ากลิ่นของคุณอาจดูเบาสำหรับคุณ แต่สัตว์เลี้ยงของคุณอาจพบว่ามันยากที่จะทน

 

จะมั่นใจได้อย่างไรว่ากลิ่นหอมเหมาะสม

  • หากคุณกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้ ให้วางเครื่องกระจายกลิ่นหอมในบ้านของคุณในที่ที่สัตว์เลี้ยงของคุณไม่สามารถเข้าถึงได้นอกจากนี้ คุณสามารถขอให้สัตวแพทย์ชี้แจงว่าน้ำหอมที่คุณใช้อยู่นั้นปลอดภัยสำหรับ "เพื่อนของคุณ"อีกทางเลือกหนึ่งคือคุณภาพสูงกว่าสมาร์ทดิฟฟิวเซอร์ที่คุณสามารถควบคุมการปล่อยกลิ่นหรือความเข้มของกลิ่นได้อย่างง่ายดายคุณสามารถระบุได้ว่าความเข้มข้นของกลิ่นนั้นเหมาะสมกับเพื่อนขนยาวของคุณหรือไม่อย่างไรก็ตาม หลีกเลี่ยงการใช้น้ำมันหอมระเหยหรือเครื่องให้กลิ่นหากสัตว์เลี้ยงของคุณเป็นโรคหอบหืดสรุปง่ายๆ ว่าไม่ควรใช้เครื่องกระจายกลิ่นและน้ำมันหอมระเหยใกล้กับสัตว์ที่มีปัญหาระบบทางเดินหายใจ
  • ทางที่ดีควรวางเครื่องกระจายอากาศไว้ในห้องในบ้านที่เพื่อนขนยาวของคุณไม่สามารถเข้าถึงได้ง่ายและจะไม่อยู่ที่นั่นเป็นระยะเวลานานหลีกเลี่ยงการใช้เครื่องจ่ายอากาศสดชื่นใกล้กับอาหารหรือเครื่องนอนของสัตว์เลี้ยงของคุณควรเก็บเครื่องกระจายกลิ่นและน้ำมันหอมระเหยในบ้านไว้ในที่ที่ป้องกันไม่ให้สัตว์เลี้ยงของคุณล้มลง
  • ให้บ้านของคุณมีอากาศถ่ายเทได้ดีกำหนดตารางการทำงานปกติสำหรับเครื่องกระจายกลิ่นหอมของคุณไม่แนะนำให้เปิดทิ้งไว้อย่างต่อเนื่องนอกจากนี้ อย่าลืมเปิดหน้าต่างเพื่อให้อากาศบริสุทธิ์เข้ามาได้
  • ใส่น้ำมันหอมระเหยออกไปสถานที่ที่ปลอดภัยที่สุดในการเก็บน้ำมันหอมระเหยทั้งหมดอยู่ในตู้ปิดที่สัตว์เลี้ยงของคุณเอื้อมไม่ถึงสัตว์บางชนิดอาจถูกดึงดูดให้ไปสำรวจด้วยกลิ่นที่เย้ายวน ซึ่งอาจนำไปสู่การทดลองชิมที่อันตราย

 

โดยสรุป สำหรับสัตว์เลี้ยง ความเสี่ยงเพิ่มเติมที่เกี่ยวข้องกับการใช้ diffuser น้ำมันหอมระเหยควรให้ความสนใจแต่จะลดหรือหลีกเลี่ยงอันตรายได้อย่างไร?โปรดใช้ความระมัดระวังเสมอเมื่อใช้น้ำมันหอมระเหยและเครื่องกระจายกลิ่นหอม และหากจำเป็น ให้เก็บสัตว์เลี้ยงไว้นอกพื้นที่หรือในห้องอื่นเราขอแนะนำให้ใช้ความระมัดระวังแม้ว่าเราจะไม่แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้โดยสิ้นเชิงก็ตาม