น้ำมันอโรมาหรือน้ำมันหอมระเหย?

September 8, 2022

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ น้ำมันอโรมาหรือน้ำมันหอมระเหย?
อโรมาเทอราพีเป็นเทคนิคการรักษาที่ได้รับความนิยมน้ำมันหอมระเหยและน้ำมันหอมระเหยมักถูกกล่าวถึงร่วมกันเมื่อพูดถึงอโรมาเธอราพีอย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะมีหลายอย่างที่เหมือนกัน แต่หลายคนอาจมองข้ามความแตกต่างของพวกเขาเมื่อพูดถึงอโรมาเธอราพีหรือเมื่อคุณต้องการทำให้บ้านหรือที่ทำงานของคุณมีกลิ่นหอม น้ำมันแต่ละประเภทมีข้อดีที่แตกต่างกันออกไป
การตรวจสอบความแตกต่างเบื้องต้นระหว่างน้ำมันหอมระเหยและน้ำมันหอมระเหยจะมาก่อน

 


ความแตกต่างระหว่างน้ำมันอโรมาและน้ำมันหอมระเหย

น้ำมันอโรมา

น้ำมันอโรมาเป็นน้ำมันหอมที่ผสมกับสารอินทรีย์อื่น ๆ ที่มีไว้เพื่อใช้ในเครื่องกระจายกลิ่นน้ำมันอโรมาถูกสร้างขึ้นโดยใช้น้ำมันตัวพาและบางครั้งอาจใช้น้ำมันหอมระเหยที่มีราคาไม่แพงพวกเขาไม่เคยมีสารเติมแต่งใด ๆ และได้รับการเจือจาง ผสมหรือแปรรูปเสมอนอกจากนี้ น้ำมันอโรมายังสามารถใช้สร้างฟองสบู่ สบู่หอม น้ำหอม โลชั่นหอม และผลิตภัณฑ์กลิ่นหอม
ผู้บริโภคส่วนใหญ่เลือกซื้อน้ำมันผสมที่ผ่านการแปรรูปเพื่อใช้ในเครื่องกระจายกลิ่นพวกเขาพบว่าการทำเช่นนี้จะช่วยประหยัดเวลา หลีกเลี่ยงการผสมน้ำมัน และสร้างน้ำหอมที่มีกลิ่นหอมแต่ไม่สามารถเอาชนะได้

น้ำมันหอมระเหย

พืช รวมทั้งรากพืช สมุนไพรหรือดอกไม้ และใบ ถูกแปรรูปเป็นน้ำมันหอมระเหยผ่านการกลั่นด้วยไอน้ำและการสกัดด้วยน้ำน้ำมันเหล่านี้ถูกใช้มานานนับพันปีในการรักษาโรคต่างๆแม้จะมีเทคนิคที่ตรงไปตรงมา แต่ก็ใช้เวลานาน ดังนั้นต้นทุนจึงค่อนข้างสูงกว่าน้ำมันหอมนอกจากนี้ น้ำมันหอมระเหยยังสามารถใช้ทำน้ำหอม เทียนหอม สบู่หอม และสเปรย์น้ำหอมสำหรับห้อง
คนชอบได้รับน้ำมันหอมระเหยที่มีศักยภาพจากพืชหรือสมุนไพรที่พวกเขาชื่นชมพวกเขามักรู้จักน้ำมันด้วยกลิ่นหอมของมันโดยไม่ได้ตระหนักถึงประโยชน์อื่นๆ มากมายของน้ำมันหรือข้อเท็จจริงที่ว่ามันมีความสามารถทางการแพทย์ด้วย

 

3 น้ำมันหอมระเหยยอดนิยม

  • ลาเวนเดอร์: คลายเครียดและช่วยปัดเป่าอาการนอนไม่หลับ
  • ส้ม: เพิ่มพลังและความสุข
  • ดอกกุหลาบ: ช่วยลดความรู้สึกวิตกกังวล ความเครียด และทำให้อารมณ์ดีขึ้น

 

วิธีใช้อย่างมีประสิทธิภาพ

จำไว้ว่ามีหลายวิธีในการใช้น้ำมันเหล่านี้ หากคุณต้องการได้รับประโยชน์สูงสุดจากน้ำมันเหล่านี้เติมน้ำสักสองสามหยดลงในขวดสเปรย์แล้วใช้ฉีดไปรอบๆ บ้านตามต้องการ
เมื่อใช้ร่วมกับเครื่องกระจายน้ำมันหอมระเหย เช่นเครื่องกระจายกลิ่นหอมไฟฟ้าอัจฉริยะสามารถช่วยทำความสะอาดพื้นที่ของคุณได้คุณยังอาจตัดสินใจรวมไว้ในผลิตภัณฑ์ล้างร่างกายและแชมพู รวมถึงการอาบน้ำเพื่อประสบการณ์ที่ผ่อนคลาย เพื่อทำให้บ้านของเรามีชีวิตชีวาขึ้น